Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản vani - Thực phẩm - Món ngon

Vani được các bà nội trợ sử dụng nhiều khi nấu ăn. Với mùi hương và vị thơm, vani dần trở thành gia vị quen thuộc trong nấu nướng.

  • 1

    Cách sử dụng

    - Sử dụng dao gọt hoa quả (paring knife), rạch 1 đường dọc theo thân quả vani.

    - Dùng lưỡi dao banh miệng đường đã rạch, dùng dao cạo sạch phần hạt hoặc thịt quả phía trong. Đây chính là thành phần cốt yếu tạo nên mùi của vanilla.

    - Sử dụng hạt và thịt quả phía trong tương tự như tinh chất vani dạng lỏng. Thông thường, 1 quả vani tươi được sử dụng tương đương với 1 teaspoon tinh chất vani.

  • 2

    Cách bảo quản vani tươi

    - Sau khi mở túi, vani tươi cần được bọc kín. Có thể mua các loại kẹp túi có bán sẵn tại các siêu thị rồi cho vào hộp kín để hương thơm giữ được lâu hơn. Bảo quản tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Quả vani không nên để trong tủ lạnh hoặc ngăn đá để tránh bị khô, làm giảm chất lượng quả vani.

    - Phần vỏ vani có thể giữ lại và ngâm với 30-50ml rượu. Sau mỗi lần sử dụng, vỏ vani ngâm với rượu sau một thời gian sẽ trở thành tinh chất vanilla nguyên chất. Càng ngâm lâu, tinh chất vani dạng này sẽ càng thơm hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét