Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản dưa hấu - Thực phẩm - Món ngon

Dưa hấu là loại quả phổ biến và rất được ưa chuộng, đặc biệt là vào mùa hè này. Nhưng để chọn một quả dưa ngon, bạn đã thực sự biết cách?

  • 1

    Chọn dưa ngon

    Mặc dù có rất nhiều loại dưa khác nhau, loại màu vàng, màu đỏ, tuy nhiên chúng đều có hương vị gần giống nhau.

    Khi chọn nên búng nhẹ vào trái dưa, nếu âm thanh bộp bộp kiểu nhẹ và rỗng thì không nên chọn. Đó là dưa non.

    Nhìn núm dưa còn tươi là tốt nhất, núm héo dưa hái để đã lâu.

    Nên nhớ, khi chọn dưa phải tránh những quả bị thâm, nhũn. Đó có thể là do quá trình vận chuyển, khiến dưa ăn bị nũng, mất ngon.

    Để chọn dưa hấu thơm ngon hơn, Bếp Eva, Meo chon dua hau ngon, meo chon dua hau, meo hay nha bep, meo vat nha bep, meo nha bep, meo noi tro, bep eva

  • 2

    Bảo quản dưa

    Giữ dưa ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp có thể bảo quản trong 1 tuần.

    Cũng có thể để dưa vào tủ lạnh. Sau khi cắt miếng mà chưa ăn, có thể bọc kĩ trong hộp kín và để vào tủ lạnh, ăn trong vòng 2 ngày.

    Dưa hấu rất tốt cho sức khỏe nên có thể ăn thường xuyên. Cũng có thể chế biến chúng trong món salad rau, hoa quả dầm…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét