Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

Cách bảo quản gừng tốt nhất - Thực phẩm - Món ngon

Gừng là gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn, đặc biệt là các món liên quan đến thịt gà. Ngoài ra, loại củ có hương vị cay nồng này còn có tác dụng trị viêm họng và buồn nôn. Dưới đây là một số cách giúp bạn giữ được hương vị của gừng lâu nhất.

  • 1

    Cất giữ trong tủ lạnh

    Nhiều người thường có thói quen cất gừng trong tủ lạnh, điều này làm gừng mất đi mùi thơm. Vì thế, bạn cần sử dụng một miếng giấy bạc gói gừng lại, hoặc gói vào một chiếc rồi cho vào túi nhựa kín và bảo quản ở ngăn mát. Bằng cách này bạn có thể giữ gừng tươi trong ba tháng.

    Hương vị cay nồng của gừng được sử dụng nhiều trong việc chế biến món ăn cũng như trị một số bệnh thông thường khác
    Hương vị cay nồng của gừng được sử dụng nhiều trong việc chế biến món ăn cũng như trị một số bệnh thông thường khác. Ảnh: Khánh Hòa.
  • 2

    Sấy khô

    Một trong những cách đơn giản nhất là sấy khô. Trước hết, mài củ gừng thành bột, phơi nắng trong ba, bốn ngày cho thật khô. Sau đó cho bột gừng vào trong hộp nhựa kín và dùng trong suốt năm.

  • 3

     Gói giấy bạc

    Nếu muốn bảo quản gừng trong một thời gian ngắn, bạn chỉ việc để chúng trong nhà bếp ở nhiệt độ bình thương. Tuy nhiên, để tránh mất mùi thơm của gừng, bạn cần gói chúng lại trong giấy bạc và sử dụng trong hai tuần.

  • 4

    Ngâm chua

    Những ai ưa thích mùi thơm từ tinh dầu của củ gừng có thể ngâm chua chúng để tận dụng được cả phần nước gừng ngâm vốn có mùi rất thơm. Chỉ cần bạn cho gừng vào lọ nước giấm và ngâm trong khoảng ba tuần, sau đó cho lọ gừng vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét