Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Cách bảo quản dao bền đẹp và sắc nhọn - Thực phẩm - Món ngon

Bạn có biết cách bảo quản dao không? Sau khi dùng, bạn có thói quen rửa sạch, và cất vào ngăn kéo? Nếu có, sau đây sẽ là 1 vài gợi ý thêm cho bạn vài lời khuyên cần thiết để "chăm sóc" tốt hơn dụng cụ làm bếp thân thiết này.

  • 1

    Khi rửa dao, lau chùi sạch sẽ bằng miếng bọt biển chống xước. Rửa sạch dao ngay sau khi sử dụng xong, lau khô dao bằng khăn lau đĩa và cất đi. Nếu dao của bạn có vỏ bọc thì thật tuyệt vời.

  • 2

    Không bao giờ cho dao vào máy rửa bát hoặc ngâm xuống nước. Điều này sẽ làm chuôi gỗ bị lỏng, khiến dao của bạn khó sử dụng. Ngòai ra, dao còn có thể bị va đạp mạnh với những đồ vật khác trong máy rửa bát, làm hỏng lưỡi dao.

  • 3

    Giữ cho dao luôn bền đẹp và sắc nhọn. Mài dao hàng tuần đơn giản chỉ cần bằng miếng đá nhỏ hoặc dụng cụ mài dao. Mài lại dao trước mỗi lần sử dụng cũng là một cách hay. Dùng dao cắt tấm ván - ví dụ như đồ được làm từ gốm hoặc thủy tinh - khiến dao bị cùn dễ dàng. Cố gắng tránh cắt những đồ vật như vậy nếu bạn muốn duy trì dao luôn sắc nhọn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét