Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Làm sao để bảo quản cà chua được lâu? - Thực phẩm - Món ngon

Cà chua có hàm lượng Vitamin A cao, được sử dụng nhiều vào việc chế biến làm tăng hương vị và màu sắc món ăn. Song loại quả này lại không có quanh năm, vì vậy muốn giữ chúng được lâu thì phải bảo quản đúng cách.

Muốn giữ cà chua được lâu, bạn có thể sử dụng một trong 2 cách sau:

Cách 1: Bảo quản chín

  • 1
    Chọn quả chín, vẫn còn cứng, vỏ bóng, rửa sạch rồi hấp chín.
     
  • 2
    Khi chúng đã chín mềm bạn bỏ ra để nguội, nghiền thật nhuyễn rồi lọc bỏ hột.
     
  • 3
    Đem cà chua đun lên sền sệt là được, nhớ bỏ vào một chút muối và cho vào chai.
     
  • 4
    Đun một ít mỡ thật sôi để nguội rồi đổ lên miệng chai. Cách này có thể để được cà chua quanh năm.
     

Cách 2: Bảo quản tươi

  • 1
    Chọn những quả chín, vẫn còn cứng, đỏ bóng, đem rửa sạch để khô ráo
     
  • 2
    Xếp lần lượt từng lớp vào trong lọ to, hoặc chum vại. Cứ một lớp muối một lớp cà.
     
  • 3
    Đậy lọ lại cho kín, bảo quản ở những nơi thoáng mát. Với cách này, bạn có thể giữ được cà trong một tháng.
     

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét