Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Cách bảo quản bánh chưng ngày tết - Thực phẩm - Món ngon

Ngày tết hầu như nhà nào cũng có nhiều bánh chưng, bánh tét nhưng cách bảo quản bánh chưng để tránh bị mốc, thiu và tránh cho bánh chưng bị "lại gạo" thì không phải ai cũng biết.

  • 1

    Sau khi nấu chín, bạn nên rửa bánh lại bằng nước sạch.

  • 2

    Ép bằng vật nặng để bánh ém chặt lại hơn.

  • 3

    Treo bánh nơi mát và thoáng gió.

  • 4

    Cần để nguyên lá gói vào tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, phần mặt cắt, lấy giấy nilông bao kín lại. Nếu bánh có hiện tượng lại gạo (bánh cứng) bạn nên luộc, chiên hoặc hấp lại.

  • 5

    Lá bánh phải rửa kĩ và để ráo nước hoặc gói bằng lá dong đã được luộc rồi thì bánh để được lâu hơn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét