Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Hướng dẫn mẹo chọn một số loại rau quả - Thực phẩm - Món ngon

Nhu cầu sử dụng rau trong bữa ăn hằng ngày còn phổ biến hơn cả thịt, cá… nhưng trên thực tế, hầu hết người tiêu dùng đang ăn phải các loại rau không an toàn vệ sinh thực phẩm. Xin hướng dẫn các bà nội trợ một số mẹo lựa chọn rau, tránh rau bẩn

  • 1
    Rau muống:
     
    Đừng mua những bó rau trông quá mướt mắt, trắng nõn, bó to nhưng cầm lên thấy nhẹ. Loại rau muống như vậy có thể trồng ở nguồn nước ô nhiễm, sử dụng “thần dược” kích thích tăng trưởng, hoặc các hóa chất độc hại khác. Rau muống luộc thấy nước luộc xanh lè là bón nhiều đạm, nhưng nước quá trong cũng có thể rau không an toàn.
  • 2
    Rau cải:
     
    Tránh mua rau cải có thân mập mạp, lá to, xanh mướt và đều. Có thể rau cải đó đã bón nhiều phân đạm nitrat không tốt cho người ăn.
  • 3
    Giá đỗ:
     
    Giá đỗ càng trắng càng mập thì càng tiềm ẩn những chất độc hại bên trong. Thường loại giá này có sử dụng phân bón và hóa chất kích thích nẩy mầm siêu tốc, cho năng suất cao nhưng lại nguy hại đến sức khỏe của người sử dụng. Giá này khi xào sẽ có nước đục, ăn kém ngon.
  • 4
    Cần nước:
     
    Những cây cần nước thân phình to, thân và ngó có màu trắng nõn bất thường thì tuyệt đối không nên mua. Có thể nó đã được canh tác không đảm bảo VSATTP
  • 5
    Đậu cô ve:
     
    Những quả đậu nhìn đẹp, dài, bóng, ít lông tơ, phân đốt rõ có thể do dùng nhiều phân bón lá, phun thuốc trừ sâu cận ngày thu hoạch. Ăn loại đậu này dễ bị độc hại.
  • 6

    Mướp đắng:

    Đừng bị hấp dẫn bởi những quả to, màu xanh đậm, da láng bóng. Như vậy là mướp đắng đã bón nhiều đạm, và chất kích thích sinh trưởng. Những quả hơi nhỏ, vỏ có nhiều gân nhỏ li ti là loại nên mua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét